[GIẢI ĐÁP] File Word bị lưu đè là gì? File lưu đè có phục hồi được dữ liệu không?

Nội dung

Khi làm việc với tài liệu trong Microsoft Word, chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống "lưu đè" tài liệu. Nhưng bạn đã hiểu rõ "File Word bị lưu đè" là gì và có khả năng để phục hồi dữ liệu trong tình huống này này không? Trong bài viết này, hãy cùng iCare Center tìm hiểu và giải đáp thắc thông qua nội dung bài dưới đây.

File Word bị lưu đè là gì?

File Word bị lưu đè có thể hiểu là khi bạn lưu một tệp Word mới bằng cách sử dụng tên và vị trí của một tệp Word đã tồn tại, thay vì tạo một tệp mới hoặc lưu tệp mới với tên khác. Khi bạn lưu đè một tệp Word, nội dung và dữ liệu trong tệp cũ sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi nội dung và dữ liệu của tệp mới bạn định lưu. Điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu trong tệp gốc nếu bạn không cẩn thận hoặc nếu bạn không có bản sao lưu của tệp gốc.

File lưu đè có phục hồi được dữ liệu không?

File lưu đè có khả năng phục hồi dữ liệu, nhưng khả năng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm dung lượng của tệp, loại dữ liệu, lượng dữ liệu đã bị ghi đè, và loại thiết bị lưu trữ. Trong trường hợp của các tệp có dung lượng nhỏ, như tệp Word, Excel, PDF, khả năng phục hồi dữ liệu có thể cao hơn. Tuy nhiên, với các tệp có dung lượng lớn hoặc khi dữ liệu đã bị ghi đè nhiều, khả năng phục hồi thành công sẽ giảm đi đáng kể. Ví dụ, nếu bạn xóa nhầm một tệp dữ liệu lớn và sau đó ghi đè một phần dữ liệu lên phân vùng đó, khả năng phục hồi dữ liệu sẽ phụ thuộc vào phạm vi ghi đè lớn hay nhỏ từ đó mới có thể đánh giá được tỷ lệ phục hồi dữ liệu có thành công hay không. 

Hãy lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp và có kiến thức về quy trình phục hồi có thể tăng cơ hội phục hồi thành công. Tuy nhiên, không có sự đảm bảo tuyệt đối về việc phục hồi dữ liệu từ tệp bị ghi đè, và việc đảm bảo bản sao lưu thường là biện pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu quan trọng.

Hy vọng bài viết mang lại hữu ích với bạn, nếu trong trường hợp tài liệu quan trọng bị lưu đè và bạn gặp khó khăn trong việc phục hồi, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy tính tại iCare Center theo Hotline 1900 6076 hoặc các chi nhánh của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

return to top
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay